Solar carport

SOLAR CARPORT จะมีมูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก ภายในปี พ.ศ.2575 เติบโตถึง 8.1%

Solar Carport หรือ โรงจอดรถโซลาร์เซลล์ เติบโตถึง 8.1% ภายในปี พ.ศ.2575 ในปี พ.ศ.2566 ตลาด Solar Carport หรือ โรงจอดรถโซลาร์เซลล์ มีมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ แต่ตลาดเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากการคาดการณ์ดังข้างต้น          จากสถิติพบว่ากลุ่มธุรกิจการค้ามีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในปี

View More »
แผงโซลาร์เซลล์มาตรฐาน IEC

มาตรฐานแผงโซลาร์เซลล์ IEC คืออะไร?

มาตรฐาน IEC คืออะไร? IEC ย่อมาจาก International Electro technical Commission ซึ่งเป็นหน่วยงานคณะกรรมาธิการระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐานสาขาอิเล็กทรอเทคนิกส์ 61215 เป็นตัวระบุชนิดผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดสอบ ในที่นี้คือ แผงโซล่าเซลล์ชนิดผลึกซิลิคอน (คุณสมบัติการออกแบบและรับรองแบบ) สรุปถ้าเราเจอตัว IEC 61215 ก็คือ แผงโซล่าเซลล์ชนิด รุ่น และยี่ห้อนั้น ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานของ IEC มาแล้ว

View More »
สหรัฐแบนขึ้นภาษีแผงโซลาร์เซลล์

สหรัฐอเมริกา ขึ้นภาษีนำเข้า EV-แผงโซลาร์เซลล์นำเข้าจากจีน

สหรัฐฯ ปรับเพิ่มภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนหลายรายการ คิดเป็นมูลค่า 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ อ้างปกป้องอุตสาหกรรมในประเทศจากการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม นับตั้งแต่ปีนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน จะขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าของจีน 4 เท่า จาก 25% เป็น 100% ขณะที่ภาษีนำเข้าแผงโซลาร์เซลล์จากจีนจะปรับขึ้น 2 เท่าจาก 25% เป็น 50% ส่วนภาษีเหล็กและอะลูมิเนียมที่นำเข้าจากจีนจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 3

View More »
เอลนีโญ

ปรากฏการณ์เอลนีโญและลานีญาที่ประเทศไทยกำลังจะเผชิญ มีผลอย่างไรกับโซลาร์เซลล์?

         ปรากฏการณ์เอลนีโญและลานีญาที่ประเทศไทยกำลังจะเผชิญ มีผลอย่างไรกับโซลาร์เซลล์? มารู้จักเอลนีโญกับลานีญา ทั้งสอเงป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากสภาพภูมิอากาศแปรปรวน เอลนีโญ -มักเกิดฝนแล้ง ปริมาณน้ำฝนในประเทศไทยจะน้อยกว่าปกติ ส่งผลต่อความเสียหายด้านการเกษตร ขาดแคลนน้ำสำหรับการอุปโภค อุณหภูมิโดยรวมของประเทศไทยจะสูงขึ้น ลานีญา -ฝนตกหนัก มักเกิดน้ำท่วม โดยปริมาณน้ำฝนในประเทศไทยจะมากกว่าปกติ อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก อุณหภูมิโดยรวมของประเทศไทยจะเย็นลง โดยประเทศไทยปี 2567นี้ ช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน

View More »

เตือน! แผงโซลาร์เซลล์ไม่มี มอก. เสี่ยงไฟไหม้

          นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการส่งเสริมการผลิตและใช้พลังงานสะอาดและพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ โดยที่ผ่านมามีการสนับสนุนภาคธุรกิจและภาคครัวเรือนติดตั้ง Solar Rooftop ซึ่งนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานแล้วยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ถือเป็นหนึ่งในแผนงานสำคัญของรัฐบาลในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานในระยะยาวของประเทศ ซึ่งมีสถานประกอบการและประชาชนให้ความสนใจติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟฟ้ามากขึ้น แต่เนื่องจากแผงโซล่าเซลล์มีหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าจ่ายให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หากนำแผงโซล่าเซลล์ที่ไม่มีมาตรฐาน และไม่ได้ติดตั้งตามมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ อาจจะเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้แผงโซล่าเซลล์ตามที่มีการแชร์คลิปในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ดิฉันจึงได้สั่งการให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่กำกับดูแลมาตรฐานของสินค้า

View More »
แผงโซล่าเซลล์ล้นตลาดนำมาทำเป็นรั้วแทน

แผงโซล่าเซลล์ล้นตลาด นำมาทำเป็นรั้วแทน?

แผงโซล่าเซลล์ล้นตลาด ราคาถูก คนปิ๊งไอเดียนำมาทำเป็นรั้วแทน? ในเวลานี้แผงโซล่าเซลล์จากประเทศจีนล้นตลาดในยุโรป จนผู้คนในเนเธอร์แลนด์และเยอรมันนำมาใช้สร้างรั้วแทนซะอย่างงั้น สาเหตุที่ทำให้ให้คนนำมาทำเป็นรั้ว เป็นเพราะแผงโซล่าเซลล์ราคาลดลงอย่างมาก เนื่องจากบริษัทในจีนผลิตออกมาล้นตลาด กว่าร้อยละ 80% แผงโซล่าเซลล์มาจากจีนแทบทั้งนั้น ผู้คนในอังกฤษ อเมริกาเหนือและออสเตรเลียก็เริ่มทำตามบ้างแล้ว ทำไมต้องก่อรั้วล่ะ ในเมื่อสามารถใช้แผงโซล่าเซลล์ที่ราคาถูกกว่ามาทำเป็นรั้วแทนได้ การยึดตลาดแผงโซล่าเซลล์ของจีนทำให้เกิดอุปทานล้นตลาดในขณะนี้ ซึ่งหมายถึงผู้ผลิตจากประเทศอื่น เช่น สหรัฐฯ ยุโรป หรือแม้กระทั่งในไทย ไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ ทั้งนี้พลังงานแสงอาทิตย์ ยานยนต์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

View More »
ESG

ESG คืออะไร? ส่งผลต่อภาคธุรกิจอย่างไร?

ESG คืออะไร? ส่งผลต่อธุรกิจอย่างไร? ESG คือ แนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน โดยไม่หวังผลกำไรเพียงอย่างเดียว แต่คำนึงถึง 3 ปัจจัยหลัก คือ ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environment, Social, Governance: ESG) ปัจจุบัน ESG คือ เทรนด์ในการลงทุนที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนทั่วโลกในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นแนวคิดที่นักลงทุนใช้ประกอบการพิจารณาลงทุน เนื่องจากธุรกิจที่มี ESG

View More »
ศูนย์กระจายแผงโซล่าเซลล์

Solar PPM เปิดรับสมัคร ศูนย์กระจายสินค้า แผงโซล่าเซลล์ทั่วประเทศไทย

Solar PPM เปิดรับสมัคร ศูนย์กระจายสินค้า แผงโซลาร์เซลล์ SPPM เพื่อคนไทยได้ใช้ของดี ทุกภาคทั่วประเทศไทย ท่านใดที่พร้อมเติบโตไปกับเรา และมีความพร้อมในการจัดเก็บและขนถ่ายแผงโซลาร์เซลล์ ติดต่อได้ที่เบอร์ 082-347-3338 _____________________________________ Email : epc1@solarppm.com Line : @solarppm#SolarPPM#solarcell #โซลาร์เซลล์ #โซลาร์รูฟ #SolarRoof #พลังงานทดแทน #พลังงานแสงอาทิตย์ #ประหยัดพลังงาน

View More »
ติดตั้งโซลาร์เซลล์

“Solar PPM” ผนึกกำลัง “Central” ร่วมมือพัฒนาโครงการพลังงานสะอาด ต่อยอดความยั่งยืน มุ่งสู่ Net -Zero

           บริษัท โซลาร์ พีพีเอ็ม จํากัด ผนึกความร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในการผลักดันสังคมคาร์บอนต่ำ เดินหน้าร่วมกันสู่ความยั่งยืนด้วยการนําเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ในด้านพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ มาติดตั้ง ณ ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา จํานวน 8 โครงการ ได้แก่

View More »
ลดหย่อนภาษีจากโซลาร์เซลล์

ลดหย่อนภาษีด้วยโซลาร์เซลล์ทำอย่างไร?

การลดหย่อนภาษีบริษัทด้วยโซลาร์เซลล์ถือเป็นวิธีที่มีประโยชน์ทั้งสำหรับธุรกิจและสิ่งแวดล้อม และในประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ได้จัดโครงการส่งเสริมการลงทุนในโซลาร์เซลล์เพื่อสนับสนุนธุรกิจและลดภาระภาษีของบริษัทที่ลงทุนในนี้ มาเรียนรู้ว่าทำไมควรใช้โซลาร์เซลล์เพื่อลดภาษีบริษัทและวิธีที่ BOI ช่วยคุณได้ ทำไมควรใช้โซลาร์เซลล์เพื่อลดภาษีบริษัท? ประหยัดค่าใช้จ่ายในไฟฟ้า: การใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าของบริษัท โดยตรงผลักดันให้รายจ่ายลดลง ลดอัตราการปล่อยของก๊าซเรือนกระจก: การใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานสะอาดทำให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ที่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ ลดภาระภาษี: การลงทุนในโซลาร์เซลล์ในโครงการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนของ BOI สามารถลดภาระภาษีบริษัทได้ถึง 50% (ระยะเวลาภายใน 3 ปี) ซึ่งเป็นประโยชน์ในการบริหารงบการเงินของบริษัท เพิ่มความศักยภาพในการเจริญเติบโต:

View More »
net zero

Net Zero คืออะไร?

Net Zero หรือภาษาไทยเรียกว่า “สุดท้ายเป็นศูนย์” เป็นคำว่าความหมายที่เกี่ยวข้องกับการลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้อยู่ในระดับต่ำที่สุดในอนาคต นั่นหมายความว่า เราจะพยายามลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และต้องมีการเพิ่มพลังงานที่สะอาดและการใช้งานทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำไม Net Zero ถึงสำคัญ? ประโยชน์สำหรับสิ่งแวดล้อม: Net Zero ช่วยลดการเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยในบรรยากาศ ลดผลกระทบต่อโลกใบนี้ให้มากที่สุด ประโยชน์สำหรับสุขภาพ: การลดปริมาณมลพิษที่มาจากการเผาไหม้น้ำมันและถ่านหินช่วยลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์ ประโยชน์สำหรับธุรกิจ: การลงทุนในพลังงานที่สะอาดส่งเสริมความเชื่อมั่นของลูกค้าและลดความเสี่ยงทางทรัพยากร   ประโยชน์สำหรับอนาคต: Net

View More »
โซลาร์ภาคประชาชน

โซลาร์ภาคประชาชนคืออะไร?

โซลาร์ภาคประชาชน หรือ Solar Rooftop กลายเป็นเทรนด์ในประเทศไทย โดยแต่ละครัวเรือนและธุรกิจกำลังหันมาใช้การสร้างพลังงานจากแสงอาทิตย์ในการลดค่าไฟฟ้าและส่งเสริมสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกัน มาดูกันว่าโซลาร์ภาคประชาชนในประเทศไทยคืออะไรและเป็นอย่างไรกันบ้าง โซลาร์ภาคประชาชนคืออะไร? โซลาร์ภาคประชาชนหมายถึง การติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคาของบ้าน (solar rooftop)หรืออาคารเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ โดยพลังงานนี้สามารถใช้เองหรือขายให้กับระบบไฟฟ้าสาธารณรัฐ เมื่อผลิตเกินความต้องการ ทำไมควรใช้โซลาร์ภาคประชาชน? ประหยัดค่าใช้จ่ายในไฟฟ้า: การผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยโซลาร์ภาคประชาชนช่วยลดค่าใช้จ่ายในไฟฟ้าของคุณ หากคุณผลิตพลังงานมากเพียงพอ คุณอาจไม่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเลย โดยการไฟฟ้ามีนโยบาย “โซลาร์ภาคประชาชน” เพื่อให้ประชาชนทั่วไปสามารถขายไฟคืนการไฟฟ้าในเรทราคา 2.20 บาทต่อหน่วย ลดอัตราการปล่อยก๊าซเรือนกระจก:

View More »